Tìm hiểu access là gì? Thành phần của access

Tìm hiểu access là gì? Thành phần của access

Microsoft Access là gì? câu hỏi này rất được nhiều người quan tâm sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, hãy đọc ngay những điều cần biết khi nhập một chủ thể truy cập. Hãy cùng redwoodtech.org tìm hiểu access là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Microsoft Access là gì?

Microsoft Access, thường được gọi tắt là MS Access, là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu đơn giản

Microsoft Access, thường được gọi tắt là MS Access, là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu đơn giản, trong nhiều trường hợp, Access được đóng gói cùng với bộ Microsoft Office đi kèm với mọi máy tính, trong lập trình, bạn sử dụng Access để tạo chương trình quản lý theo ý tưởng của người dùng.

Access có hai phần mở rộng tệp chính: Phần mở rộng tệp MDB (cho phiên bản 2002-2003) Phần mở rộng tệp accdb (cho các phiên bản 2007 và mới hơn) Access cung cấp các công cụ liên quan đến quản lý cơ sở dữ liệu.

 • Bảng: Một đối tượng cơ bản bao gồm một bảng, các trường nhận nhiều giá trị khác nhau (văn bản, số, …), bản ghi và các trường khóa (khóa chính). Có mối quan hệ giữa các bảng.
 • Truy vấn (Truy vấn, Tìm kiếm) : Được sử dụng Sau đó, bạn có thể xuất báo cáo cho người dùng.
 • Biểu mẫu: Được sử dụng để thao tác dữ liệu, tạo chương trình liên kết Excel và Access và sử dụng các công cụ khác như Visual Studio. Macro báo cáo (Macro lệnh) Mô-đun (Khai báo, Thư viện chương trình con).

Những thông tin cơ bản trên đã giúp tôi hiểu Access là gì.

Còn ứng dụng truy cập thì Access thường dùng để: Tạo tính năng công ty, phần mềm quản lý nội bộ Quản lý thông tin về sản phẩm và khách hàng Sử dụng Access có khó không? Microsoft Access là một phần mềm trong cùng Phần mềm này có thể được sử dụng ở mức cơ bản và nâng cao.

Phần cơ bản: người dùng hiểu cơ sở dữ liệu và sử dụng kéo thả để Thông tin thêm: Sử dụng Access làm cơ sở dữ liệu và liên kết Excel và Access để tạo chương trình cho các mẫu người dùng.

II. Cơ sở dữ liệu được lưu trong Database

Cơ sở dữ liệu được hiểu là nơi chứa dữ liệu, nơi lưu trữ tất cả những gì bạn nhập vào, hiện nay có rất nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau Oracle, MySQL, MS SQL, Access, PostgreSQL, MongoDB (không có SQL),…

Trong Microsoft Access Ví dụ: trường “Tên” sử dụng kiểu văn bản và trường “Ngày sinh” sử dụng ngày / giờ. Trong Access, Vì phần mềm Access là một RDBMS nên dữ liệu được lưu trữ trong các bảng và các bảng này có liên quan với nhau tạo thành hệ thống. Đây cũng giống như cách bạn lưu dữ liệu trong một trang tính trong Excel.

III. Vì sao nên sử dụng Acess

Ngoài ra, Microsoft Access là một khởi đầu tuyệt vời cho những người dùng không hiểu biết về công nghệ nhưng muốn. Đây là một công cụ rất dễ tiếp cận cho những người không có nền tảng CNTT cho phép họ hiểu các khái niệm cơ bản về kiểu dữ liệu, kiến ​​trúc dữ liệu và mối quan hệ giữa các bảng và ngôn ngữ SQL.

Microsoft Access có các công cụ trực quan, giao diện dễ sử dụng, dễ cài đặt và sử dụng, tích hợp với nhiều nguồn dữ liệu, dung lượng lớn, khả năng tương thích với các ngôn ngữ ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (structured query) và khả năng tự động hóa các tác vụ thông qua lập trình VBA.

Ngoài ra, Microsoft Access là một khởi đầu tuyệt vời cho những người dùng không hiểu biết về công nghệ nhưng muốn

Bạn sẽ thấy rằng Access có nhiều ưu điểm giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

IV. Tính năng trong Acess

Với khả năng lưu trữ, thêm, chỉnh sửa, xóa và truy xuất dữ liệu, Microsoft Access có các tính năng làm việc trên các bảng hay tương tác giữa các bảng với nhau để bạn có thể quản lý dữ liệu của mình hiệu quả, cụ thể:

 • Thiết lập các bảng dữ liệu
 • Nhập dữ liệu từ các định dạng như Excel, Database, Web Content,…
 • Tạo mối liên kết giữa các bảng
 • Truy xuất thông tin từ một bảng hoặc nhiều bảng thông qua liên kết
 • Xuất dữ liệu thành các file Excel, CSV, Access, PDF,…
 • Tự động hóa quy trình bằng VBA
 • Thiết kế báo cáo
 • Tổng hợp, tính toán dữ liệu

Trong Access, bạn quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Biểu mẫu nhập dữ liệu: Bạn có thể nhập dữ liệu vào cơ sở dữ liệu hoặc chỉnh sửa dữ liệu trong cơ sở dữ liệu.
 • Đầu ra, Báo cáo: Đây là các báo cáo và là khả năng xuất dữ liệu sang các tệp Excel, PDF, CSV … Ngôn ngữ lập trình VBA: VBA là tất cả các phần mềm trong bộ Office (Word, Excel, PowerPoint, và tất nhiên là cả Access …)
Nó là ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ và tích hợp với: VBA không chỉ giúp bạn kiểm soát toàn diện hơn

Nó là ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ và tích hợp với: VBA không chỉ giúp bạn kiểm soát toàn diện hơn. về hoạt động của phần mềm / hệ thống được tạo bởi Access, mà còn giúp bạn tạo phần mềm linh hoạt và dễ sử dụng hơn trong Access.

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã hiểu được phần nào về hệ thống Microsoft Access là gì và những kiến ​​thức cơ bản, bạn cũng có thể sử dụng Microsoft Excel để quản lý thông tin một cách hiệu quả, hãy truy cập vào khóa học ở đầu bài để biết cách quản lý thông tin với Công cụ này.

Son Nguyên