VSSID là gì? Tính năng nổi bật của ứng dụng VSSID

vssid là gì

VSSID là gì? Tính năng nổi bật của ứng dụng VSSID

Hiện nay, nhiều người sử dụng bảo hiểm tại Việt Nam đang quan tâm đến ứng dụng bảo hiểm xã hội số – VSSID. Tuy nhiên, cũng có không ít người dân còn chưa biết biết đến ứng dụng này. Trong bài viết hôm nay, redwoodtech.org sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ứng dụng VSSID là gì. Cùng theo dõi nhé!

I. VSSID là gì?

vssid là gì
VSSID là ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động
 • Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, VSSID là ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ứng dụng này đã có mặt trên Google Play và AppStore để người dùng smartphone có thể tải về miễn phí.
 • VSSID thiết lập một kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người dân tham gia BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng nhất. Trong tương lai, ứng dụng này kỳ vọng sẽ dần thay thế Sổ BHXH và Thẻ BHYT giấy như hiện tại.

II. Các tính năng nổi bật của VSSID

vssid là gì
VSSID là một giải pháp vô cùng hữu ích và phù hợp với thực tiễn

Với thời đại cách mạng 4.0, việc sử dụng Bảo hiểm xã hội số VSSID là một giải pháp vô cùng hữu ích và phù hợp với thực tiễn hiện nay. Do đó, VSSID đã tích hợp hàng loạt các tính năng giúp tối ưu hóa nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là 08 tính năng nổi bật khi đăng ký VSSID:

 • Tra cứu thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN;
 • Tra cứu thông tin hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, khám chữa bệnh BHYT;
 • Tra cứu mã số BHXH; thời hạn sử dụng thẻ BHYT;
 • Tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, Đại lý thu BHXH ở gần bạn nhất;
 • Tra cứu cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT;
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7 (Trả lời tự động – Chatbot, tổng đài hỗ trợ 1900 9068, email, câu hỏi thường gặp)
 • Tin tức hoạt động ngành BHXH, các video về chế độ, chính sách;
 • Hướng tới thay thế BHYT, sổ BHXH; tích hợp dịch vụ công; thanh toán trực tuyến…

III. Cách sử dụng VssID để tra cứu BHYT, BHXH

Sau khi tải ứng dụng và tiến hành cài đặt, bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm VSSID trên điện thoại để tra cứu thông tin BHYT, BHXH của bản thân theo hướng dẫn dưới đây.

1. Tra cứu thông tin cá nhân

Sau khi đăng, nhập, màn hình sẽ chuyển ngay đến cửa sổ quản lý cá nhân, tại đây bạn có thể thấy được những thông tin cá nhân cơ bản của mình bao gồm:

 • Mã số BHXH, họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ và các chức năng khác của ứng dụng. Như vậy, trong mục quản lý cá nhân, người dùng có thể tìm thấy thông tin mã số BHXH của mình.

2. Tra cứu thẻ BHYT

Trong phần quản lý cá nhân, bạn chọn mục Thẻ BHYT để tra cứu thông tin thẻ BHYT của mình. VSSID BHYT sẽ cung cấp cho bạn những thông tin gồm: Họ tên, thời hạn thẻ BHYT, ngày sinh, giới tính, số thẻ BHYT, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu (ĐKKCBBĐ), thời điểm 5 năm liên tục cùng thông tin quyền lợi BHYT của bạn.

3. Tra cứu quá trình tham gia BHXH

vssid là gì
Tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm

Trong phần quản lý cá nhân, bạn chọn mục Quá trình tham gia để tra cứu quá trình tham gia BHXH của mình. Ứng dụng VssID BHXH sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tổng thời gian tham gia BHXH cũng như chi tiết tham gia của từng năm.

4. Tra cứu thông tin hưởng BHXH

Để tra cứu thông tin hưởng BHXH, bạn vào mục Thông tin hưởng, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thông tin thụ hưởng BHXH phù hợp với bạn. Có 4 chế độ BHXH mà người lao động có thể được hưởng bao gồm: Hưởng BHXH 1 lần, BHXH thai sản, BHXH hàng tháng, BHXH thất nghiệp.

5. Tra cứu sổ khám chữa bệnh

Bên cạnh các thông tin về BHYT, BHXH, bạn cũng có thể tra cứu lịch sử khám chữa bệnh hằng năm bằng cách truy cập vào mục Sổ khám chữa bệnh, lựa chọn năm muốn xem lịch sử bằng cách bấm chọn vào số năm bên góc phải màn hình.

Có thể thấy, việc sử dụng app VSSID trong cuộc sống số hiện nay mang lại nhiều tiện ích. Trên đây là những thông tin cơ bản về ứng dụng VSSID là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người dân. Bạn có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu khi cần thiết.

Son Nguyên