Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? Vai trò của Affiliate Marketing 

Tìm hiểu Affiliate Marketing là gì? Vai trò của Affiliate Marketing 

Tiếp thị liên kết là hình thức tiếp thị phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu Affiliate Marketing là gì? Hãy cùng redwoodtech.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Affiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing là gì? là một chiến thuật bán hàng trực tuyến cho phép chủ sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ tăng doanh số bán hàng bằng cách kiếm tiền cho người khác (những người có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng).

Nó cho phép mọi người bán hàng ngay cả khi họ không có sản phẩm. Biểu mẫu được tạo vào năm 1996 từ các trang web Amazon.com ở Hoa Kỳ (đấu giá, Cjmall, Gmarket, Gseshop, v.v.) và các loại ngày càng trở nên đa dạng. Nói một cách đơn giản hơn, đối với các doanh nghiệp, tiếp thị liên kết là hiệu quả và chi phí thấp vì nó đã thành công như một phương thức quảng cáo (đặt hàng, đăng ký, v.v.) để thanh toán cho mỗi chuyển đổi.

Đối với các chi nhánh hoặc nhà xuất bản, những người muốn kiếm tiền trực tuyến, tiếp thị liên kết là một cơ hội để kiếm tiền trực tuyến

Đối với các chi nhánh hoặc nhà xuất bản, những người muốn kiếm tiền trực tuyến, tiếp thị liên kết là một cơ hội để kiếm tiền trực tuyến bằng cách tạo thu nhập lớn từ các website, blog, nhóm cộng đồng, đặc biệt là tiếp thị liên kết tại Việt Nam.

II. Các thành phần của Affiliate Marketing

Người bán – Nhà quảng cáo, cá nhân hoặc công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ muốn tăng lượt truy cập vào trang web, tăng hiệu quả kinh doanh và tăng doanh số bán hàng.

Chi nhánh / Nhà xuất bản – Một tổ chức hoặc cá nhân sở hữu trang web, blog hoặc trang mạng xã hội và đang tạo . tiền trực tiếp thông qua việc phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp Người dùng cuối (Người dùng) – Người sử dụng các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến của Nhà cung cấp thông qua hình ảnh, trang web, blog hoặc thông qua mạng xã hội.

Mạng Affiliate Marketing (Affiliate Network) – Là đơn vị kết nối giữa các đối tác (AFFILIATE) và nhà cung cấp (MERCHANT). Mạng lưới liên kết cung cấp nền tảng kỹ thuật cho các liên kết quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của các chương trình khuyến mãi, giải quyết tranh chấp, thu, chi hoa hồng cho người tham gia, v.v.

III. Các hình thức Affiliate Marketing

CPA (Cost Per Action): Một mô hình quảng cáo trực tuyến trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho các hành động nhất định của người dùng, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu, đăng ký làm thành viên hoặc trả lời một cuộc khảo sát. Các nhà quảng cáo và doanh nghiệp thường nói rằng CPA là cách tốt nhất để triển khai trực tuyến.

CPI (Cost Per Install): Các nhà quảng cáo muốn phát triển phần mềm ứng dụng có thể sử dụng biểu mẫu này để giới thiệu phần mềm và ứng dụng của họ cho người dùng.

CPS (Cost Per Sale): Khi đơn hàng được xử lý thành công, chủ doanh nghiệp trả phí giới thiệu, đây là những hình thức tham gia tiếp thị liên kết phổ biến nhất tại Việt Nam, ngoài ra còn một số hình thức cơ bản và các điều khoản về tiếp thị liên kết mà bạn cần hiểu rõ trước khi bắt đầu triển khai.

IV. Các trang Affiliate Marketing tại Việt Nam

Tiếp thị liên kết trên thế giới bắt đầu xuất hiện khá sớm, vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, thậm chí sớm hơn nữa. Đối với các công ty liên kết của chúng tôi tại Việt Nam, chúng tôi đã đạt được sự phát triển đáng kể từ năm 2013 đến năm 2015.

Adpia cũng tự hào là một trong những đơn vị liên kết đầu tiên các nền tảng tiếp thị tại Việt Nam Tuy hơi muộn nhưng các chi nhánh Việt Nam phát triển rất nhanh và dần trở nên chuyên nghiệp hơn, ngành phát triển rất đa dạng.

  • Thương mại điện tử
  • Khóa học online
  • Tài chính, bảo hiểm
  • Du lịch
  • Thời trang, làm đẹp
Tiếp thị liên kết trên thế giới bắt đầu xuất hiện khá sớm, vào cuối những năm 1990, đầu những năm 2000, thậm chí sớm hơn nữa

Đã có rất nhiều affiliate thành công vang dội, chuyện kiếm tiền tỷ đã trở thành chủ đề tranh luận trên các diễn đàn kiếm tiền online, thực tế thị trường affiliate Việt Nam còn rất tiềm năng nên không khó hiểu hay tin điều này.

V. Làm Affiliate Marketing kiếm được bao nhiêu

Affiliate Marketing là gì? Bạn kiếm được bao nhiêu tiền với tiếp thị liên kết Đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn bắt đầu tìm hiểu về hình thức này. Những gì thu được từ tiếp thị liên kết được xác định tùy theo khả năng và kỹ năng của bạn.

Năng lực càng lớn thì Ở Việt Nam, người làm tiếp thị liên kết chỉ cần có tài khoản ngân hàng là có thể nhận thanh toán từ nhà cung cấp, tuy nhiên đối với các chương trình liên kết quốc tế thì bạn cần có PayPal và Payoneer.

Thất bại là điều mà hầu hết các chi nhánh mới gặp phải, và tôi cũng không ngoại lệ. Không chỉ thất bại một lần mà điều kinh tởm này đã xảy ra rất nhiều lần. Nếu bạn thành công, bạn không cần phải làm mọi thứ để tiếp tục thành công, nhưng có Luôn luôn là thất bại đầu tiên trong một hướng đi mới.

Thất bại là điều mà hầu hết các chi nhánh mới gặp phải, và tôi cũng không ngoại lệ

Thành công sẽ đến với bạn khi bạn thất bại lần thứ n. Điều này là bao nhiêu tùy thuộc vào tư duy và thái độ của bạn, cộng với một chút may mắn khi làm tiếp thị liên kết. Làm tiếp thị liên kết nghĩa là bạn đang xây dựng kinh doanh trực tuyến nghiêm túc cho bản thân, nhưng trong kinh doanh dù trên môi trường trực tuyến hay ngoài đời thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi và rủi ro luôn liên quan mật thiết đến mất tiền.

Bạn cần hiểu Affiliate Marketing là gì? Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online không khó nhưng cũng không dễ, nếu thành công bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng, vì vậy hãy cẩn thận nuôi dưỡng tư duy của mình trước khi đạt được đã bắt đầu.

Son Nguyên